Lễ khai giảng năm học mới 2023-2024 của trường tiểu học Trần Phú

Thứ ba - 05/09/2023 20:58
Hôm nay, ngày 05/9/2023 trường tiểu học Trần Phú long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2023-2024. Đến dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Thu – Đảng ủy viên – Phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân phường Mộ Lao cùng các đồng chí cán bộ phường Mộ Lao; Ông Vũ Xuân Lênh - Trưởng ban thường trực hội CMHS cùng 37 ông bà đại diện cho 37 lớp cùng toàn thể các cán bộ, giáo viên, nhân viên trường tiểu học Trần Phú và các em học sinh toàn trường có mặt đông đủ.
Lễ khai giảng năm học mới 2023-2024 của trường tiểu học Trần Phú
   Trời đất khoác lên mình màu áo mới của mùa thu, cùng những thay đổi đáng kể về cảnh vật, không khí trong lòng người. Để rồi trong không khí của ngày tựu trường, mang đến những niềm xao động, suy nghĩ khó tả nhưng vô cùng nhẹ nhàng, lắng sâu để nó trở thành kỷ niệm khó quên nhất với mỗi thế hệ học sinh.
   Tháng 9 - Tiết trời đẹp đẽ trong lành, mang đến cảm giác khoan khoái, thoải mái, thích hợp cho học sinh trở lại trường trong niềm hân hoan gặp lại bạn bè, thầy cô,…sau bao ngày tháng nghỉ hè nhộn nhịp và đầy bổ ích.
Ngày khai trường là một trong những ngày đánh dấu sự trưởng thành của người học trò thế nên bạn nào cũng muốn dậy thật sớm để chuẩn bị mọi thứ chu đáo trước khi đến trường, dường như nó có một sự thôi thúc vô hình nào đó. Các em  học sinh được bố mẹ  đưa đến trường, động viên, dặn dò trước khi bước vào một năm học mới. Sau cánh cổng trường nào là bóng bay nào hoa nào cờ đầy màu sắc như cùng góp vui cho bức tranh ngày tựu trường trở nên ấn tượng. Không khí náo nhiệt, ồn ào hẳn lên không chỉ bởi cảnh vật, bởi buổi lễ mà tất nhiên là bởi các thầy cô giáo và các em học sinh trường tiểu học Trần Phú nơi đây. Mọi người ai cũng ăn mặc đẹp và nghiêm chỉnh, nét mặt tươi cười, rạng rỡ, tiếng nói cười của những bạn học sinh, tiếng trao đổi râm ran của những người thầy cô tâm huyết, tràn trề tự tin.
   Tiết trời vào thu nhưng cũng đã bắt đầu nóng dần lên khi ánh nắng chan hòa khắp sân trường. Những cây phượng, cây bàng, cây bằng lăng, cây hoa sữa xù xì, ẩn mình sau đó là ngôi trường hiện lên to lớn và bề thế. Tất cả mọi người dường như đã hòa lẫn vào trong sự náo nức đông vui của không khí ngày khai giảng năm học mới từ bao giờ không biết. Các em học sinh lớp một vẫn không khỏi bỡ ngỡ đôi mắt trong veo, ngơ ngác, kèm chút rụt rè trước một khung cảnh lạ lẫm, hào khí của ngày khai giảng. Để chào đón các em học sinh lớp Một các anh chị lớp lớn đã vỗ tay không ngớt khi từng hàng từng hàng học sinh bước vào sân trường, những chùm bóng bay đủ màu sắc vẫy chào các em cũng chính là sự khởi đầu cho những ước mơ, hoài bão hứa hẹn sẽ còn bay cao bay xa của các em. Mong rằng sau những phút giây rụt rè, bỡ ngỡ các em sẽ dần quen, thêm mạnh dạn, sẽ có những kỉ niệm, sẽ yêu ngôi trường tiểu học Trần Phú hơn.
   Các thầy cô và các em được thưởng mục những tiết mục văn nghệ, màn múa lân rồng vô cùng đặc sắc. Sau khi được nghe cô giáo Bùi Thị Mai Hoa – Bí thư chi bộ -Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng, cô Trần Thị Tuyết Mai – Phó Hiệu trưởng đọc thư của Chủ tịch nước gửi các em học sinh là đến giây phút mong chờ đã đến, cô hiệu trưởng thay mặt cho toàn trường đánh những hồi trống  báo hiệu một năm học mới bắt đầu. “Tùng…tùng…tùng…tùng…” hồi trống khai trường vang lên khắp không gian lộng lẫy cờ hoa của buổi khai trường đầu thu ấy tiếng trống rộn rã vang lên khắp các hành lang, len lỏi vào từng lớp học, làm ấm không gian sân trường. Từng chùm pháo được bắn lên làm cho không khí càng thêm trang nghiêm và lộng lẫy càng làm thêm sự háo hức của các bạn học sinh trước thềm năm học mới.
   Buổi khai giảng kết thúc, các em học sinh xếp hàng vào lớp. Lớp học được đầu tư đầy đủ các trang thiết bị dạy học tốt nhất, rộng rãi, ngăn nắp, nổi bật giữa những bàn ghế là chiếc bảng xanh to và đẹp. Mong các em học sinh sẽ cùng gắn bó, cùng chia sẻ lúc khó khăn, vui buồn sẽ là kỉ niệm nhớ mãi của thời học sinh.
   Dưới đây là một số hình ảnh của buổi khai trường: