CHƯƠNG TRÌNH TUYÊN TRUYỀN PCCC & CNCH

Thứ tư - 01/11/2023 10:34
Thực hiện Thông tư số 06/2022/TT-BGDĐT ngày 11/5/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn, trang bị kiến thức, kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục;
Hôm nay ngày 01/11/2023, được sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH công an quận Hà Đông, trường Tiểu học Trần Phú tổ chức buổi tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật, hướng dẫn kỹ năng PCCC&CNCH cho CB, GV, NV và HS trong nhà trường.
CHƯƠNG TRÌNH TUYÊN TRUYỀN PCCC & CNCH
      Trong thời gian vừa qua, tình hình cháy nổ trên toàn quốc nói chung và thủ đô Hà Nội nói riêng có những diễn biến rất phức tạp, xảy ra nhiều vụ cháy, nổ gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Trong khoảng 2-3 tháng gần đây, trên địa bàn thành phố Hà Nội đã xảy ra 3 vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng. Đây là hồi chuông cảnh tỉnh, đòi hỏi công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC&CNCH, hướng dẫn các kỹ năng thoát nạn khi có sự cố cháy, nổ xảy ra cho học sinh trong các cơ sở giáo dục là rất cần thiết.
       Các em học sinh hào hứng trả lời các câu hỏi về kiến thức, kỹ năng PCCC, tham gia thực hành sử dụng bình chữa cháy dập tắt đám cháy bình gas, hướng dẫn các biện pháp thoát nạn trong đám cháy, tổ chức sơ cấp cứu ban đầu cho nạn nhân đuối nước.... Thông qua buổi tuyên truyền, giúp các em học sinh nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác phòng cháy, ý nghĩa của việc trang bị các kiến thức, kỹ năng phòng cháy để xử lý kịp thời, hiệu quả khi đối mặt với các tình huống cháy, nổ.
Dưới đây là một số hình ảnh của buổi tuyên truyền: