Trường tiểu học Trần Phú tổ chức Hội chợ xuân 2023.

Thứ hai - 16/01/2023 23:42
Sáng ngày 16/01/2023 tại Trường Tiểu học Trần Phú tổ chức Hội chợ xuân 2023 - Chủ đề: “Xuân yêu thương”.
    “Hội chợ xuân 2023” -  là một trong những hoạt động đánh giá hiệu quả phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và là dịp để thầy trò Trường Tiểu học Trần Phú gắn bó với nhau hơn sau những giờ học trên lớp. Với những món hàng bình dị của các cô thôn nữ cùng với những trò chơi đậm nét dân gian, những gian hàng sách…thực sự tạo nên một sân chơi bổ ích, ý nghĩa đối với những học sinh trường Tiểu học Trần Phú, đồng thời nhằm giáo dục cho các em về những nét văn hóa truyền thống của Việt Nam, giúp các em thêm yêu và trân trọng hơn những giá trị dân tộc quê hương. Với mong muốn rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp và giáo dục cho học sinh tình yêu quê hương, niềm tự hào về truyền thống phong tục tập quán qua hình ảnh “Hội chợ xuân” - nét đẹp bản sắc văn hóa Việt, ký ức tuổi thơ của mỗi người dân Việt.
Tham gia Hội chợ xuân có 6 gian hàng. Các gian chợ xuân được tái hiện ngay tại sân trường với một không gian sống động, mộc mạc mà thân thương. Hồn quê thấm đẫm từ cách trang trí đến trang phục, từ những lời hát điệu múa, các sản phẩm mua bán trong mỗi gian hàng… Phiên chợ xuân với những món hàng bình dị, sáng tạo từ trong học tập và thực tiễn…đã tạo nên một sân chơi bổ ích, ý nghĩa đối với học sinh trong nhà trường.
     Hội chợ xuân không chỉ mang tính chất giải trí mà còn mang đến cho học sinh những kỹ năng sống, những trải nghiệm thú vị để các em thêm yêu bạn, yêu trường và biết yêu những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Đây cũng là cầu nối - gắn kết mối quan hệ giữa gia đình, nhà trường và xã hội.

Hội chợ xuân cũng được các lớp mang đến những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc, phần thi kéo co gay cấn và được nhà trường trao phần thưởng cho các lớp có học sinh đạt thành tích cao trong học tập, trong các kì thi như IOE cấp trường, TDTT cấp Quận, Festival Tiếng Anh cấp Quận…..
Nhân dịp này, nhà trường cũng đã trao các suất quà cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập của nhân dịp tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
     Dưới đây là một số hình ảnh của Hội chợ: