Trường tiểu học Trần Phú phát động quyên góp quỹ giúp nhân dân khắc phục hậu quả do mưa bão số 3 Yagi gây ra

Thứ hai - 16/09/2024 21:26
Khi các trường học trên cả nước vừa đón ngày khai trường, được hân hoan gặp bạn, gặp thầy, được làm việc và học tập trong ngôi trường khang trang, sạch đẹp và an toàn; thì cũng là lúc các thầy/cô giáo và các bạn học sinh ở các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, Lào Cai, Yên Bái, Thái Nguyên …. phải tạm dừng đến trường do ảnh hưởng của cơn bão số 3 mang tên Yagi gây ra. Hôm nay, ngày 16/9/2024 trường TH Trần Phú đã phát động phong trào quyên góp ủng hộ nhân dân bị ảnh hưởng do bão đến toàn thể CB, GV, NV và học sinh toàn trường.
bìa
          Đây là cơn bão mạnh nhất trong 30 năm qua – hay ta còn gọi là siêu bão Yagi. Cơn bão xuất phát từ Biển Đông, hướng thẳng vào Vịnh Bắc Bộ với sức gió giật cấp 13-14 và cấp 17, đã gây ra mưa to, gió lớn, tàn phá tài sản tại các tỉnh, thành phố khu vực miền Bắc. Nguy hiểm hơn đợt thiên tai lần này còn gây ra úng lụt, lũ quét và sạt lở đất tại Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Nguyên, Lào Cai, Yên Bái, Cao Bằng, Tuyên Quang, Hòa Bình...
Mặc dù các đ/c lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành đã chỉ đạo quyết liệt, các cơ quan, đơn vị, các lực lượng quân đội, công an cùng với nhân dân đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp phòng, chống, tuy nhiên với sức gió siêu mạnh, cơn bão đã gây ra sức tàn phá rất lớn gây thiệt hại về người và tài sản của nhân dân các vùng miền Bắc. Hà Nội của chúng ta cũng bị ảnh hưởng do cơn bão số 3 đó.
Theo thống kê của Cục quản lý đê điều và PC thiên tai tính đến 7h ngày 13/9, bão số 3 đã làm 336 người chết và mất tích (233 người chết, 103 người mất tích) trong đó: Lào Cai 179 người (98 người chết,81 người mất tích); Cao Bằng 52 người (43 người chết, 9 người mất tích); Yên Bái 50 người (48 người chết, 2 người mất tích); Quảng Ninh 15 người chết; Hải Phòng 2 người chết do bão; Hải Dương 1 người chết do bão; Hà Nội 1 người chết do bão; Hòa Bình 7 người chết do sạt lở đất; Lạng Sơn 3 người chết do lũ cuốn, sạt lở đất; Bắc Giang 2 người chết do lũ cuốn; Tuyên Quang 5 người chết do lũ; Hà Giang 2 người (1 người chết, 1 người mất tích); Lai Châu 1 người chết do sạt lở đất; Vĩnh Phúc 2 người chết do lũ; Phú Thọ 11 người chết; Sơn La 1 người mất tích do lũ cuốn; Thái Nguyên 2 người chết do lũ; làm bị thương 823 người;
- Nhà hư hỏng: 136.705 căn; Nhà bị ngập: 67.653 căn
- 202.094 hecta lúa, 39.298 ha hoa màu bị ngập úng; 22.288 ha cây ăn quả bị hư hại; 4594 con gia súc, 1.786.872 con gia cầm bị chết;
- 25 tàu thuyền các loại bị chìm tại nơi neo đậu ở Quảng Ninh; 1848 lồng bè nuôi trồng thủy sản bị hư hỏng, cuốn trôi (tập trung ở Quảng Ninh, Hải Dương,...).
- Tại Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Hải Dương, Hà Nội bị mất điện, mất liên lạc trên diện rộng do 12 đoạn đường dây 500 kV, 36 đường dây 220 kV, 161 đường dây 110 kV bị sự cố và nhiều cột điện hạ thế bị gãy đổ. Hàng vạn cây xanh ở miền Bắc bị gãy đổ, riêng Hà Nội khoảng 17.000 cây.
Ngay cả gia đình các thầy/cô, các em học sinh trường TH Trần Phú cũng có những người thân đang phải gồng mình để chống chọi với thiên tai; nhân dân phường Mộ Lao của chúng ta nhiều gia đình nhà cửa đang bị ngập lụt phải đi sơ tán.
        Trong những ngày qua, trước sự tàn phá dữ dội của siêu bão Yagi và hoàn lưu sau bão gây ra; người dân đã bị ảnh hưởng vô cùng nặng nề về người và tài sản; nhiều nơi người dân đứng trước cảnh mất nhà, mất người thân, tài sản tích cóp bao nhiêu năm cũng trôi theo dòng nước lũ; nhiều khu vực đang bị ngập lụt, cô lập, chia cắt nghiêm trọng, khiến cuộc sống của người dân bị đảo lộn, nhiều gia đình hiện đang không có nhà ở, không có cơm ăn, nước uống, áo mặc... Nhân dân vùng bị thiên tai đang rất cần được sẻ chia, hỗ trợ, giúp đỡ từ các cấp, các ngành, các tổ chức và toàn xã hội.
Với tinh thần trách nhiệm, tấm lòng nhân ái: “Lá lành đùm lá rách, thương người như thể thương thân, nhường cơm sẻ áo, ….” Trường tiểu học Trần Phú – Q. Hà Đông cùng đồng bào cả nước hướng về nhân dân các tỉnh miền Bắc. Mỗi đ/c CB, GV, NV ủng hộ ít nhất một ngày lương. Mỗi em học sinh ủng hộ tối thiểu 10.000 đồng để sẻ chia, giúp đỡ đồng bào khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra, góp phần cùng với Đảng, Nhà nước nhanh chóng khôi phục sản xuất và ổn định đời sống của nhân dân; giúp các bạn học sinh của chúng ta mau chóng được trở lại trường học.
Đồng chí Hiệu trưởng thay mặt Chi ủy, BGH và BCH Công đoàn phát động phong trào “Ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3 gây ra” và xin thay mặt bà con vùng bị ảnh hưởng do thiên tai; cảm ơn sự chia sẻ, giúp đỡ của các thầy/cô và các em học sinh trường Tiểu học Trần Phú.
      Dưới đây là một số hình ảnh của buổi quyên góp quỹ giúp nhân dân khắc phục hậu quả do mưa bão số 3 gây ra