Lễ khai giảng 2024-2025 của trường tiểu học Trần Phú - Q. Hà Đông

Thứ năm - 05/09/2024 15:37
Hoà chung trong không khí vui tươi của Lễ khai giảng năm học mới và hưởng ứng ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”. Hôm nay ngày 5/9/2024 trường Tiểu học Trần Phú long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2024 - 2025.
Lễ khai giảng 2024-2025 của trường tiểu học Trần Phú - Q. Hà Đông
         Mùa hè đã đi qua, cánh cổng trường mở ra, khắp sân trường lại đầy ắp tiếng nói, tiếng cười. Mỗi năm học mới đến, thầy và trò trường Tiểu học Trần Phú vui mừng đón các em học sinh vào lớp 1. Sắc trời nay như xanh hơn, cao hơn, cảnh vật như sống động hơn, tất cả như chào mừng các em học sinh lần đầu tiên bước vào cánh cửa tri thức. Trong tiếng trống rộn ràng, trong sắc cờ, hoa rực rỡ, nhìn những gương mặt hân hoan, những đôi má ửng hồng còn pha chút e thẹn của các em, lòng mọi người lại xốn sang bao kỷ niệm của tuổi học trò. Trường tiểu học Trần Phú chào đón 324 em học sinh lớp 1 với bao niềm vui, niềm tự hào và phấn khởi. Vậy là từ hôm nay, các em học sinh lớp 1 đã tạm biệt trường mầm non yêu dấu với bao kỉ niệm thân thương, tạm biệt những câu chuyện cổ tích để bước vào lớp 1 với nhiệm vụ mới là học tập. Các cô giáo như những người mẹ thứ hai luôn dang rộng vòng tay chào đón các em. Các cô sẽ dạy các em biết đọc, biết viết, biết làm tính, mở ra trước mắt các em một kho tàng tri thức bao la. Các cô sẽ chắp đôi cánh cho những ước mơ của các em bay cao- bay xa.
       Tiếp theo chương trình là đại diện học sinh lên tặng cô Hiệu trưởng bó hoa tươi thắm. Cô Hiệu trưởng đã trao tên lớp cho các em học sinh lớp 1. Tiếp đến là màn trao cờ truyền thống của các anh chị lớp 5 cho các em học sinh lớp 1.
Trường Tiểu học Trần Phú là ngôi trường có truyền thống hiếu học, có bề dày thành tích đã được lưu truyền từ thế hệ học trò này sang thế hệ học trò khác. Truyền thống hiếu học ấy được lưu giữ trong lá cờ truyền thống vẻ vang của nhà trường. Và hôm nay, các em HS lớp 1 là những người gánh vác trọng trách lớn lao đó.

Sau đó, để không khí buổi lễ khai giảng thêm tưng bừng và thực sự trở thành một ngày hội. Các vị đại biểu, các thầy cô và toàn thể các em học sinh đã được thưởng thức “Chương trình văn nghệ chào mừng năm học mới” do các em học sinh trường TH Trần Phú biểu diễn. Đó là các tiết mục “Một Vòng Việt Nam” do các em HS đến từ lớp 5A2 thể hiện, bài múa: “Thêm yêu ngày nắng đến trường” – do các tài năng nhí đến từ lớp 2A3 biểu diễn và bài múa: Cùng nhau ta thắp sáng - do các em học sinh lớp 4A4 thể hiện.
    Tiếp theo đó là phần chào cờ, giới thiệu đại biểu. Hôm nay nhà trường rất vinh dự được đón tiếp:
        1. Bà
 Nguyễn Thị Thanh - Phó Bí thư Đảng ủy - chủ tịch UBND phường Mộ Lao
        2. Ông Nguyễn Tiến Phúc - Đảng ủy viên- Bí thư Đoàn phường
        3. Ông Phạm Văn Điện - Chủ tịch Hội cựu chiến binh phường
        4. Ông Nguyễn Ngọc Quang - Phó trưởng CA phường
        Tiếp đến cô giáo Trần Thị Tuyết Mai - Phó Hiệu trưởng lên đọc thư của Chủ tịch nước. Nhân dịp khai giảng năm học mới 2024-2025, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có thư gửi ngành giáo dục ghi nhận những nỗ lực của thầy, trò cả nước. Trong thư, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm khẳng định Đảng và Nhà nước luôn xác định giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu, đã và đang có những chính sách ưu tiên phát triển giáo dục, đào tạo.  Tổng Bí thư, Chủ tịch nước biểu dương những nỗ lực, cố gắng và kết quả của toàn ngành giáo dục, sự đồng hành, hỗ trợ của các bậc phụ huynh trong thời gian qua. Trong thư có đoạn viết: "Giáo dục và đào tạo cần tiếp tục hướng đến phát triển con người và hạnh phúc của con người, phát huy tối đa nhân tố con người, lấy con người làm trung tâm, chủ thể, nguồn lực, mục tiêu của sự phát triển, tạo nền tảng cho việc thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh".
    Nối tiếp chương trình là Diễn văn khai giảng đầy cảm xúc và màn đánh trống khai trường chào năm học mới 2024-2025.
    Nhà trường cũng luôn quan tâm đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, cũng có những phần quà nhỏ tặng các em trước khi bước vào năm học mới.

Nhà trường cũng được nhận những lẵng hoa tươi thắm của các vị đại biểu, của Ban đại diện cha mẹ học sinh và các trung tâm chúc mừng năm học mới.
    Dưới đây là một số hình ảnh của buổi Lễ khai giảng: